Đánh người gây thương tích xử lý thế nào gọi 19006557 - Luật Hoàng Phi

Đánh người gây thương tích xử lý thế nào gọi 19006557

(18/05/2017 | 13:56 - Lượt xem: 4229)

Đánh người gây thương tích thì bì xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật? Để được giải đáp nhanh chóng chính xác nhất quý khách hàng hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÌNH SỰ 1900 6557

Luật sư tư vấn hình sự – cụ thể hành vi cố ý gây thương tích qua Tổng đài 1900 6557

Trong thực tế cuộc sống hiện nay, chúng ta thấy tình trạng đánh nhau diễn ra khá phổ biến kể cả ở lứa tuổi chưa thành niên và đã thành niên. Đôi khi chỉ một vài mâu thuẫn đã dẫn đến đánh nhau, xô xát, gây thương tích cho người khác, có người bị nặng có người bị nhẹ. Vậy gây thương tích  đến mức nào thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Và nếu chịu trách nhiệm hình sự thì ở khung hình phạt nào?

Tư vấn pháp luật hình sự, gọi: 1900 6557

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp những mắc của mình quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TỘI CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH 1900 6557 để được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Đối với hành vi cố ý gây thương tích có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào tính chất, mức độ của hành vi.

Theo quy định của Bộ luật hình sự thì đối với hành vi cố ý gây thương tích bị xử lý như sau:

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

3. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 04 năm đến 07 năm”. 

Trên đây là các khung hình phạt liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích. Tùy từng tính chất, mức độ, hành vi vi vi phạm sẽ áp dụng các khung hình phạt khác nhau.

VỀ HÀNH VI CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH TỔNG ĐÀI 1900 6557 TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ SAU:

– Tư vấn thế nào là hành vi cố ý gây thương tích;

– Tư vấn về khung hình phạt của hành vi cố ý gây thương tích;

– Tư vấn mặt chủ quan, khách quan, khách thể, chủ thể của tội cố ý gây thương tích;

– Tư vấn về các hành vi gây thương tích bị xử phạt vi phạm hành chính;

–  Tư vấn phân biệt hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và tội cố ý giết người;

– Tư vấn về các vấn đề khác liên quan đến tội cố ý gây thương tích;

Để được các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, tận tâm với công việc của công ty chúng tôi tư vấn pháp lý thông qua điện thoại giải đáp các thắc mắc cho khách hàng thông qua số 1900 6557.

Khi có vấn đề cần tư vấn pháp luật bạn có thể gọi ngay đến Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty luật Hoàng Phi tại Số 1900 6557 phím 3. Bạn cũng có thể gửi email đến địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn các quy định về luật bảo hiểm xã hội một cách dễ dàng.

CÁCH THỨC ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÌNH SỰ 1900 65577

Để giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn  khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là nhấc máy điện thoại lên và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn dân sự: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left