Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới nhất 2016 - Luật Hoàng Phi

Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới nhất 2016

(13/02/2016 | 17:34 - Lượt xem: 8715)

Khi tiến hành ly hôn, đơn xin ly hôn có thể được viết bằng tay do vợ hoặc chồng viết hoặc có thể đánh máy in ra để vợ chồng ký trước khi nộp tại tòa án nhân dân nơi tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn đối với yêu cầu ly hôn.

Về cơ bản, đơn xin ly hôn viết bằng tay hoặc đơn xin ly hôn đánh bằng máy tính đều được chấp nhận bởi cơ quan chức năng cụ thể là Tòa án nhân dân. Tùy thuộc vào từng vùng miền, điều kiện địa lý, kinh tế khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức đánh máy đơn xin ly hôn hoặc viết tay cho phù hợp.

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng viết đơn xin ly hôn như sau:

–  Phần nội dung đơn ly hôn: Tuỳ thuộc vào việc ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình để viết nội dung đơn xin ly hôn cho phù hợp với từng trường hợp nêu trên.

mẫu đơn xin ly hôn

Về cơ bản, nội dung đơn xin ly hôn sẽ bao gồm:

–  Yêu cầu giải quyết ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

–  Yêu cầu giải quyết con chung: Ghi đầy đủ thông tin con bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, yêu cầu giải quyết con chung như thế nào, ai nuôi con, ai là người cấp dưỡng….Trong trường hợp chưa có con thì ghi chưa có con

–  Yêu cầu giải quyết tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

–  Yêu cầu giải quyết nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có…

Khi có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề Ly hôn, khách hàng vui lòng gọi điện đến Tổng đài tư vấn Luật 19006557 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left