Tư vấn số ngày nghỉ của chồng khi vợ sinh con qua Tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn số ngày nghỉ của chồng khi vợ sinh con qua Tổng đài 1900 6557

(13/05/2017 | 15:19 - Lượt xem: 8705)

Hiện nay lao động nam được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con. Đây là quy định mới của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016. Để biết được các chế độ mà mình được hưởng quý khách hàng vui lòng gọi điến tới TỔNG ĐÀI 1900 6557 để được tư vấn.

Được làm cha mẹ là điều thiêng liêng nhất đối với mỗi người. Con cái luôn là niềm tự hào và niềm hi vong của cha mẹ. Tuy nhiên hiện nay việc sinh con tốn kém rất nhiều chi phí khiến nhiều gia đình phải lo lắng, cân nhắc khi sinh. Nhằm mục đích hỗ trợ, khuyến khích Nhà nước có những chính sách tiến bộ đối với những người sinh con. Trong đó có chế độ thai sản. Theo quy định mới hiện nay thì không chỉ lao động nữ được hưởng chế độ thai sản mà lao động nam cũng được hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Đây là quy định mới được ban hành có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 cho nên một số người vẫn chưa nắm được hết các quyền lợi của mình.

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội, gọi: 1900 6557

Khi vợ sinh con lao động nam sẽ được nghỉ ít nhất là 05 ngày làm việc hoặc 07 ngày làm việc tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Căn cứ theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

[… ] e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.”.

Theo đó, lao động nam có tham gia bảo hiểm xã hội tại thời điểm vợ sinh con nên được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”.

Như vậy, trường hợp lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội, khi vợ bạn sinh con thì được hưởng chế độ thai sản như trên.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trong những ngày này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Do đó, trong vòng 30 ngày đầu, kể từ ngày vợ sinh con thì lao động nam có thể nghỉ  bất kỳ ngày nào nhưng phải đảm bảo số ngày nghỉ mà pháp luật cho phép như trên. Bên cạnh đó, lao động nam vẫn sẽ được hưởng trợ cấp từ cơ quan bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.

Xuất phát từ lý do đó và nhằm phổ biến kiến thức pháp luật đến mọi người dân Công Ty Luật Hoàng Phi triển khai kênh tư vấn Pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 1900 6557 với dịch vụ TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NAM để giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557 QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ ĐƯỢC:

– Tư vấn các điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động nam;

– Tư vấn về thời gian hưởng chế độ thai sản với lao động nam;

– Tư vấn cụ thể về mức trợ cấp một lần khi vợ sinh con;

– Tư vấn về cách tính mức trợ cấp một lần và trợ cấp thai sản khi vợ sinh con;

– Tư vấn về hồ sơ, thủ tục để đăng ký hưởng chế độ thai sản;

– Tư vấn cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng chế độ thai sản;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến chế độ thai sản;

CÁCH THỨC LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN TRỰC TUYẾN 1900 6557  với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho quy khách hàng mọi thông tin chi tiết liên quan đến quyền lợi về chế độ thai sản của cả lao động nam, lao động nữ. Cách thức kết nối với Tổng đài như sau:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào. MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left