Tư vấn nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu qua tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu qua tổng đài 1900 6557

(01/06/2017 | 9:06 - Lượt xem: 1819)

Thủ tục nộp và hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một trong loại thủ tục phổ biến hiện nay nhưng nhiều người lao động lại không nắm bắt được. Chính vì vậy, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 cung cấp các thông tin đến quý khách hàng chủ yếu là người lao động về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những chế độ an sinh hỗ trợ cho người lao động trong giai đoạn thất nghiệp. Với lượng dân số ngày càng tăng, kèm theo đó là sự lựa chọn có chọn lọc từ phía người sử dụng lao động đã dẫn đến tình trạng người lao động cảm thấy không phù hợp công việc, xin nghỉ việc hoặc bị phía người sử dụng lao động cho nghỉ việc. Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những chế độ giúp cho người lao động có khả năng lo cho cuộc sống sinh hoạt và là yếu tố thúc đẩy người lao động cố gắng tìm việc làm. Chính vì vậy, thủ tục nộp và hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một trong loại thủ tục phổ biến hiện nay nhưng nhiều người lao động lại không nắm bắt được. Sau đây, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 cung cấp các thông tin đến quý khách hàng chủ yếu là người lao động về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp.

Tư vấn nơi nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp, gọi: 1900 6557

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, người lao động có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm tại bất kỳ địa phương nào mà người lao động muốn nhận. Do đó, việc nhận bảo hiểm thất nghiệp nhận được ở Trung tâm giới thiệu việc làm hoặc qua thẻ ATM. Tuy nhiên, thực tế một số địa phương, việc nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ được thanh toán tại bưu điện. 

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left