Quy trình đăng ký thương hiệu - Luật Hoàng Phi

Quy trình đăng ký thương hiệu

(19/03/2016 | 18:37 - Lượt xem: 901)

Tổng đài tư vấn luật Hoàng Phi hướng dẫn cho khách hàng quy trình đăng ký thương hiệu đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả cao. Khi muốn đăng ký độc quyền thương hiệu, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Mỗi thương hiệu của công ty là những sản phẩm kinh doanh đặc biệt chính vì vậy mà bạn nên tiến hành quy trình đăng ký thương hiệu nhanh chóng để được pháp luật bảo vệ ngay hôm nay.

Thủ tục cũng như quy trình đăng ký thương hiệu bao gồm các bước sau:

+ Tạo thương hiệu kinh doanh cho sản phẩm, nhóm sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh.

+ Tra cứu thương hiệu trước khi tiến hành đăng ký, việc làm này cần tiến hành kĩ nhất trongquy trình đăng ký thương hiệuvì nếu đăng ký trùng với các thương hiệu đã được bảo hộ cũng sẽ khiến bạn phải làm lại từ đầu hồ sơ thủ tục vừa mất thời gian mà còn mất nhiều chi phí khác phát sinh. Việc tra cứu thương hiệu này có thể tiến hành tra cứu trực tuyến tại dữ liệu của website Cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp đơn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền, sau khi có trả lời bằng văn bản thì tiến hành nộp các thủ tục theo quy định.

+ Hồ sơ để đăng ký thương hiệu bao gồm: 2 mẫu đơn theo quy định, giấy phép kinh doanh, giấy chứng thực quyền sở hữu của người đăng ký, các bản mẫu thương hiệu theo quy định. Nếu bạn lo ngại về quy trình đăng ký thương hiệuvới nhiều thủ tục rắc rối khó khăn thì có thể liên hệ ngay công ty luật Hoàng Phi để được dịch vụ đăng ký thương hiệu hỗ trợ một cách tốt nhất.

+ Sau khi Cục Sở Hữu Trí Tuệ chấp nhận đơn và tiến hành soát xét về hình thức cũng như nội dung của bạn thì quy trình đăng ký thương hiệu sẽ tiến hành trong khoảng từ 10 – 12 tháng và sẽ hoàn tất có được giấy đăng ký thương hiệu.

đăng ký thương hiệu

Tuy nhiên có những trường hợp đơn đăng ký thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng không đáp ứng các yêu cầu pháp luật thì Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bổ sung thông tin bằng văn bản.

Thời gian công bố đơn theo quy trình đăng ký thương hiệu là 2 tháng kể từ ngày đơn đăng ký của bạn được chấp nhận. Trong đó đơn sẽ công bố về mẫu thương hiệu, danh mục hàng hóa và dịch vụ  bạn đã đăng ký bằng thương hiệu đó.

Thời gian thẩm định nội dung cho đơn đăng ký thương hiệu của bạn là khoảng 9 tháng kể từ khi công bố đơn. Cục Sở Hữu Trí Tuệ cũng cấp văn bản để doanh  nghiệp nộp lệ phí cấp bằng để lấy bằng bảo hộ thương hiệu của mình.

Với quy trình đăng ký thương hiệu như trên bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì thương hiệu của bạn được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Khi có những khó khăn hay thắc mắc về các vấn đề trên bạn có thể gọi ngay đến tổng đài tư vấn Luật Hoàng Phi để được tư vấn một cách nhanh chóng chính xác nhất về thủ tục giấy tờ.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left