Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế ? - Luật Hoàng Phi

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế ?

(16/05/2017 | 15:52 - Lượt xem: 1469)

Đơn vị tôi vừa tăng thêm lao động nhưng do ghi sai nơi khám chữa bệnh nên chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Vậy khi điều trị phẫu thuật thì có được hưởng quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế không? Có được thanh toán viện phí không? Xin Luật sư tư vấn giúp!

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, em có thắc mắc nhờ Luật sư giải đáp:

Chị Phạm Thị Thảo tham gia lao động ở đơn vị em ( ở Hà Nội) từ tháng 03/2016. Đơn vị đã nhận được sổ BHXH, nhưng vì đăng ký sai nơi khám chữa bệnh nên chưa nhận được thẻ BHYT. Đơn vị đã làm hồ sơ 403 qua BHXH. Tuy nhiên trong thời gian nhận kết quả, Chị Thảo bị ốm nặng phải nhập viện điều trị phẫu thuật. Cho e hỏi chị Thảo có được hưởng quyền lợi thẻ BHYT không ạ? Trong lúc nhập viện chị Thảo đã báo là có thẻ BHYT nhưng chưa nhận được thẻ. Chị Thảo có được cầm biên lai viện phí để truy thu lại tiền bảo hiểm không? Thủ tục như thế nào ạ?

Xin Luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế ?

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi, với trường hợp của bạn, chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Để được thanh toán lại khoản tiền người lao động đã bỏ ra để khám chữa bệnh, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 15, Thông tư số 41/2014/TTLT-BYT-BTC:

“Điều 15. Hồ sơ đề nghị thanh toán

1. Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành.

2. Các thủ tục, giấy tờ theo quy định tại Điều 8 Thông tư này.

3. Giấy ra viện.

4. Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan).”. 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nộp tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi cư trú của người bệnh để được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm y tế

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Và rất hi vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ Luật Hoàng Phi của chúng tôi.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left