Thủ tục ly hôn đồng thuận mới nhất - Luật Hoàng Phi

Thủ tục ly hôn đồng thuận mới nhất

(23/02/2016 | 17:44 - Lượt xem: 2313)

Ly hôn đồng thuận là ly hôn có sự đồng thuận của hai bên là vợ, chồng, thủ tục ly hôn đồng thuận sẽ tiến hành nhanh hơn so với ly hôn đơn phương…

Với các mâu thuẫn phát sinh khiến hôn nhân của bạn không thể tiếp tục duy trì và cả hai quyết định chọn giải pháp chuẩn bị thủ tục ly hôn đồng thuận. Bạn có thể chuẩn bị thủ tục nhanh chóng không mất nhiều thời gian khi nhờ đến các công ty tư vấn pháp luật chuyên nghiệp.

Chuẩn bị các giấy tờ hoàn thành thủ tục ly hôn đồng thuận của mình

Khi đã quyết định thỏa thuận ly hôn cả hai bạn nên chuẩn bị các giấy tờ sau:

+  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nộp bản chính)

+  Giấy CMND của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

+  Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực nếu có con trong quá trình chung sống);

+  Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+  Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của tòa án)

chia-tai-san-khi-khong-dang-ky-ket-hon 

Địa điểm nộp thủ tục ly hôn đồng thuận

Khi hoàn tất các thủ tục ly hôn đồng thuận bạn có thể gửi đến tòa án nhân dân quận, huyện nơi đăng kí thường trú của một trong hai người bằng cách trực tiếp hoặc thông qua bưu điện.

Thời gian thụ lý hồ sơ giải quyết ly hôn đồng thuận

Tòa án quận huyện sau khi nhận thủ tục ly hôn đồng thuận của khách hàng sẽ giải quyết theo thời gian luật định như sau:

–  Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn đồng thuận trong 5 ngày kể từ khi nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Tòa thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa tiến hành thụ lý vụ án ly hôn theo quy định

–  Trong 15 ngày, trường hợp Tòa án hòa giải không thành, nhận thấy hai bên hoàn toàn tự nguyện ly hôn có thoả thuận rõ ràng về việc phân chia tài sản, nuôi con, trợ cấp nôi con… Toà án công nhận thuận tình ly hôn, có sự thoả thuận về tài sản cũng như con cái dựa trên mong muốn của hai bên cũng như pháp luật hôn nhân gia đình quy định.

–  Sau 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu cả hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn ra quyết định thực thi bằng văn bản

Cũng luật quy định người nào có yêu cầu ly hôn phải nộp 200.000 đồng tiền tạm ứng án phí ly hôn mới thụ lý thủ tục ly hôn đồng thuận cho hai bên đương sự và chỉ giải quyết sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí này.

Các thắc mắc về thủ tục ly hôn đồng thuận của bạn sẽ được các luật sư chuyên nghiệp của tổng đài luật Hoàng Phi tư vấn chi tiết, tận tình, hỗ trợ giải quyết các quyền lợi của đương sự một cách đầy đủ, rõ ràng.

Mọi chi tiết về thủ tục ly hôn đồng thuận hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài 1900 6557 nhánh 3.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left