Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên - Luật Hoàng Phi

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

(14/03/2016 | 13:37 - Lượt xem: 871)

Sau đây là những thông tin về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên và dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên trọn gói tại Công ty Luật Hoàng Phi.

Sơ lược về Công ty TNHH 1 thành viên

–  Công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân/tổ chức làm Chủ sở hữu. Cá nhân làm Đại diện Pháp Luật.

–  Có tư cách pháp nhân.

–  Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.

–  Chủ sở hữu toàn quyền quyết định trong việc điều hành của công ty.

–  Mô hình: Giám đốc hoặc Chủ tịch công ty và Giám đốc.

thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

1. Chuẩn bị tài liệu cần thiết

a. Xác định các thông tin để đăng ký lập công ty: Tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, lĩnh vực kinh doanh, các vị trí lãnh đạo của công ty,…

–  Các bạn nên lưu ý đó là tên công ty được xây dựng bởi: CÔNG TY + TNHH + CỤM X + TÊN RIÊNG (Cụm X là một yếu tố có trong ngành nghề kinh doanh ví dụ: thương mại, thương mại dịch vụ,…).

–  Trụ sở chính công ty phải đặt tại địa điểm có chức năng kinh doanh. Do đó chung cư, nhà tập thể, địa điểm nằm trong quy hoạch giải tỏa không được đăng ký làm trụ sở công ty.  

–  Mức vốn điều lệ: Đây là mức vốn thể hiện năng lực của công ty trước mối quan hệ tương quan với đối tác. Vốn điều lệ cũng là căn cứ để quyết định mức thuế môn bài áp dụng cho doanh nghiệp. Thành viên sáng lập của công ty sẽ phải góp đủ số vốn nói trên trong 90 ngày kể từ ngày được cấp GCN  đăng ký kinh doanh . Vì vậy căn cứ vào năng lực tài chính, căn cứ vào quan hệ kinh doanh với các đối tác dự định xác lập và dựa trên các quy định của pháp luật, quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết.

–  Ngành nghề kinh doanh là thông tin quan trọng nhất mà thành viên sáng lập cần quan tâm khi Lập công ty. Một công ty có bộ ngành nghề bao hàm hết phạm trù trong kế hoạch kinh doanh, lại có những ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển tiếp theo và không có những ngành nghề thừa sẽ giúp đối tác đánh giá cao công ty về mặt quy chế hoạt động và đánh giá cao tầm hiểu biết của ban giám đốc công ty.

b.  Xác định các giấy tờ cần thiết để lập Công ty TNHH 1 thành viên

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

–  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/chứng minh thư nhân dân cùa chủ sở hữu công ty;

–  Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật Công ty

–  Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH Một thành viên

–  Điều lệ công ty TNNHH Một thành viên

–  Quyết định thành lập Công ty TNHH Một thành viên (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu Công ty là pháp nhân/tổ chức)

thủ tục thành lập công ty

 2.  Thực hiện thủ tục hành chính

a.  Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

–  Cá nhân/ tổ chức nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Bộ phận một cứa – Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính Công ty.

–  Cá nhân/ tổ chức nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Bộ phận một cửa

–  Nếu hồ sơ không hợp lệ: kết quả là Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi sửa đổi hồ sơ, công dân nộp lại hồ sơ tại Bộ phận một cửa và thực hiện theo trình tự như lần nộp đầu tiên.

–  Nếu hồ sơ hợp lệ: kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

–  Các loại kết quả khác: Thông báo chưa giải quyết.

Hiện tại số đăng ký kinh doanh và mã số thuế được hợp nhất thành mã số doanh nghiệp ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp;

b.  Thành phần hồ sơ

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

–  Dự thảo Điều lệ Công ty.

–  Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền) của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật: Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước;

Các loại giấy tờ khác:

–  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

–  Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật chuyên ngành (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

–  Văn bản uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

c. Thời hạn giải quyết: 06 ngày làm việc(Không tính ngày nộp hồ sơ).

Để biết thêm chi tiết về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Liên hệ giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

Liên hệ ngoài giờ Hành chính:  0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left