Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở của Công ty trong cùng quận - Luật Hoàng Phi

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở của Công ty trong cùng quận

(10/06/2016 | 10:29 - Lượt xem: 1350)

Công ty em là Công ty TNHH 2 thành viên. Hiện nay, Công ty em muốn thay đổi địa chỉ trụ sở của Công ty nhưng vẫn trong cùng một quận. Trong trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở cùng quận như vậy thì Công ty em cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời:

Tại khoản 2 Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở Công ty như sau:

“2. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp”.

Như vậy, căn cứ vào quy định này của pháp luật và đối chiếu với trường hợp của bạn thì trường hợp của bạn khi thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty mình thì cần làm thủ tục như sau:

Khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận thì bạn không cần phải làm thủ tục chốt thuế. Sau khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty xong bạn chỉ cần nộp tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế đến Chi cục thuế.

Hồ sơ khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty của Công ty TNHH 2 thành viên như sau;

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu phụ lục II-1 tại Thông tư 20/2015);

– Quyết định của hội đồng thành viên  về việc thay đổi trụ sở doanh nghiệp;

– Biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở doanh nghiệp;

– Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật đi nộp hồ sơ thì cần có giấy giới thiệu cho người đi nộp.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left