Tổng đài tư vấn mức đóng bảo hiểm xã hội 19006557

Tổng đài 1900 6557 tư vấn mức đóng bảo hiểm mới nhất năm 2018

(29/01/2017 | 19:14 - Lượt xem: 103657)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 tư vấn về mức đóng bảo hiểm mới nhất 2018 để khách hàng tham khảo và sử dụng khi cần thiết, khi cần tư vấn các vấn đề liên quan đến mức đóng bảo hiểm, khách hàng hãy nhấc máy và gọi tới TỔNG ĐÀI 1900 6557 để được tư vấn.

Khi đáp ứng yêu cầu về loại hợp đồng lao động, pháp luật quy định cả người lao động và người lao động thuộc đối tượng tham gia đều phải đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả những người lao động và người sử dụng lao động đều biết về mức đóng các loại bảo hiểm này theo quy định của pháp luật. Khi tham kháo các bài viết, bạn bị ngộp trong nhiều luồng thông tin khác nhau và không rõ đâu là thông tin chính xác về mức đóng các loại bảo hiểm trên. Thông qua bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy định pháp luật hiện hành về mức đóng các loại bảo hiểm.

muc-dong-bao-hiem-xa-hoi

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến: 1900 6557

Mức đóng bảo hiểm hàng tháng

Mức đóng hàng tháng các loại bảo hiểm ( bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp) được xác định theo công thức chung như sau:

Mức đóng bảo hiểm hàng tháng = Tỷ lệ đóng hàng tháng  x  Mức tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm

Theo quy định tại Quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tỷ lệ đóng bảo hiểm hàng tháng và tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm được xác định lần lượt như sau:

– Tỷ lệ đóng các loại bảo hiểm hàng tháng

Hàng tháng, người lao động và người sử dụng lao động đóng các loại bảo hiểm theo tỷ lệ như sau:

 

Bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Tỷ lệ đóng của người lao động

8%

1,5%

1%

 

Tỷ lệ đóng của người sử dụng lao động

17%

3%

1%

0,5%

– Mức tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm

Thứ nhất, người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

Thứ hai, với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do đơn vị quyết định, từ ngày 01/01/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định pháp luật.

Lưu ý: Pháp luật có quy định mức tiền lương tối đa làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

muc-dong-bao-hiem-xa-hoi-2017

TỔNG ĐÀI 1900 6557 TƯ VẤN TẤT CẢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BẢO HIỂM CHO QUÝ KHÁCH HÀNG

TỔNG ĐÀI 1900 6557 sẽ tư vấn những vấn đề sau liên quan đến mức đóng bảo hiểm xã hội:

– Tư vấn về MỨC LƯƠNG ĐÓNG bảo hiểm xã hội mới nhất 2018;

– Tư vấn MỨC LƯƠNG ĐÓNG bảo hiểm xã hội CAO NHẤT năm 2018;

– Tư vấn MỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG đóng bảo hiểm 2018;

– Tư vấn MỨC NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG đóng bảo hiểm 2018;

– Tư vấn VẤN ĐỀ KHÁC liên quan đến MỨC ĐÓNG bảo hiểm xã hội.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 ?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn mức đóng bảo hiểm xã hội, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn mức đóng bảo hiểm xã hội qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left