Tổng đài tư vấn trợ cấp thất nghiệp năm 2018 - Luật Hoàng Phi

Tổng đài tư vấn trợ cấp thất nghiệp năm 2018

(21/04/2018 | 9:40 - Lượt xem: 290)

Để được tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, hãy liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và chính xác nhất những nội dung mà Quý khách hàng mong muốn.

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những chế định thể hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước ta. Hàng tháng, người lao động được người sử dụng lao động đóng và trích một phần tiền lương đóng bảo hiểm thất nghiệp, ngân sách nhà nước cũng hỗ trợ một phần bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, người lao động thường hiểu chưa đúng và chưa đủ về quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, chế độ trợ cấp thất nghiệp thường bị nhầm lẫn là bảo hiểm thất nghiệp. Vậy trợ cấp thất nghiệp là gì và quyền lợi của người lao động từ chế độ này ra sao? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Tổng đài tư vấn trợ cấp thất nghiệp 1900 6557

1. Trợ cấp thất nghiệp là gì ?

Căn cứ vào Điều 42 Luật việc làm năm 2013 thì:

Điều 42. Các chế độ bảo hiểm thất nghiệp

1. Trợ cấp thất nghiệp.

2. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.

3. Hỗ trợ Học nghề.

4. Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Như vậy, trợ cấp thất nghiệp chỉ là một trong những chế độ của bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật còn các chế độ khác, đó là: hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

2. Ý nghĩa của chế độ bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi của người lao động từ chế độ trợ cấp thất nghiệp ?

Nếu như các chế độ khác của bảo hiểm thất nghiệp mở ra cánh cửa việc làm mới cho người lao động và giúp duy trì việc làm ấy, thì trợ cấp thất nghiệp có ý nghĩa thiết thực hơn cả. Khi người lao động rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, họ không còn tiền lương để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Không chỉ cuộc sống người lao động không được bảo đảm mà đúng như câu nói “ nhàn cư vi bất thiện”, điều này còn là nguyên nhân dẫn tới các tệ nạn xã hội và tội phạm đe dọa tới an ninh trật tự và an toàn xã hội. Chế độ trợ cấp thất nghiệp ra đời để khắc phục những vấn đề này. Theo chế độ này, người lao động sẽ nhận được một khoản tiền trợ cấp để trang trải cho cuộc sống. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tùy từng trường hợp có thể khác nhau, căn cứ vào thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp và mức tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp.

3. Làm gì để được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Khi đáp ứng các điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng 3 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm.

Ngoài ra, chế độ trợ cấp thất nghiệp được quy định cụ thể trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau và có sự thay đổi theo thời gian. Với mong muốn nâng cao nhận thức của người lao động về chế độ trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp nói riêng và các chế độ bảo hiểm nói chung, giúp người lao động nhận được những quyền, lợi ích hợp pháp từ việc tham gia các loại bảo hiểm, Luật Hoàng Phi triển khai TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557.

NẾU QUÝ KHÁCH BĂN KHOĂN VỀ CHẾ ĐỘ THẤT NGHIỆP, HÃY ĐỂ TỔNG ĐÀI 1900 6557 LÀM NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về các nội dung liên quan đến chế độ trợ cấp thất nghiệp như:

– Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Tư vấn về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Tư vấn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Tư vấn về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Tư vấn về thời gian giải quyết, chi trả trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Các trường hợp tạm ngừng, chấm dứt, tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2018;

– Tư vấn về bảo lưu thời gian tham gia trợ cấp thất nghiệp năm 2018.

Khi cần được Luật sư của chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật bảo hiểm, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 1900 6557.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể sử dụng thêm các cách liên hệ khác với Công ty như gửi câu hỏi, thắc mắc vào gmail: lienhe@luathoangphi.vn. 

Tuy nhiên do số lượng câu hỏi chúng tôi nhận được hàng ngày rất nhiều nên chúng tôi trả lời từ 3 đến 5 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn. Do vậy để được giải đáp ngay, nhanh chóng, hiệu quả và chi tiết nhất những thắc mắc, khó khăn mình gặp phải, khách hàng có thể kết nối trực tiếp tới Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn của Công ty qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM: 1900 6557.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left