Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

(21/04/2018 | 11:01 - Lượt xem: 1153)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 tư vấn và cập nhật các quy định pháp luật mới nhất về cách tính bảo hiểm thất nghiệp để Quý khách hàng tham khảo và sử dụng.

Hàng tháng, người lao động thuộc đối tượng tham gia được người sử dụng lao động đóng và trích một phần tiền lương đóng bảo hiểm thất nghiệp. Khi rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp và đáp ứng các điều kiện nhất định, người lao động được nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Vậy mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu ? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những quy định pháp luật hiện hành về các tính bảo hiểm thất nghiệp.

Tổng đài tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp: 1900 6557

Theo quy định của Luật việc làm năm 2013, cách tính bảo hiểm thất nghiệp như sau:

– Số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp: tùy từng trường hợp khác nhau, căn cứ vào số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp: cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp;

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp mỗi tháng: bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thất nghiệp.

Ví dụ:

Chị M có thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp 2 năm 5 tháng, mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi chị M nghỉ việc là 5 triệu đồng. Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp của chị M được xác định như sau:

+ Số tháng hưởng là 3 tháng;

+ Mức hưởng mỗi tháng là: 60% x 5.000.000 = 3.000.000 đồng.

Một số lưu ý:

– Pháp luật có quy định về mức tối đa được hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Việc hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp có thể bị tạm dừng, tiếp tục hoặc chấm dứt trong một số trường hợp nhất định.

Ngoài ra, không phải trường hợp nào đóng bảo hiểm cũng được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp; nói cách khác, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Trên thực tế, có nhiều người có quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở nhiều đơn vị sử dụng lao động khác nhau, người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì tìm được công việc mới; việc tính hưởng trợ cấp thất nghiệp với những trường hợp này phức tạp hơn.

Do nhu cầu hưởng các chế độ bảo hiểm gia tăng, người lao động có nhiều thắc mắc xung quanh các nội dung như: điều kiện hưởng các loại bảo hiểm, hồ sơ xin hưởng các loại bảo hiểm, cơ quan giải quyết các loại bảo hiểm, thời gian giải quyết các chế độ bảo hiểm, các quyền, lợi ích mình nhận được từ các chế độ bảo hiểm,….

Trước tình hình trên, Luật Hoàng Phi triển khai TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557. Để được giải đáp các thắc mắc về các quy định pháp luật về các chế độ bảo hiểm, Quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Tổng đài của chúng tôi hoạt động từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. TỔNG ĐÀI 1900 6557 hy vọng sẽ là cầu nối giúp người lao động tiệm cận ngày càng gần hơn những chính sách của Nhà nước và những quy định pháp luật, từ đó giúp người lao động đảm bảo được những quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

1900 6557 – MỘT CUỘC GỌI ĐỂ ĐẾN GẦN HƠN VỚI PHÁP LUẬT

1900 6557 – MỘT CUỘC GỌI VÀ QUYỀN LỢI SẼ NẰM TRONG TẦM TAY CỦA BẠN!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left