Tư vấn Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế qua tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế qua tổng đài 1900 6557

(25/04/2017 | 15:43 - Lượt xem: 3871)

Vấn đề khi sử dụng thẻ BHYT bị rách, hư hỏng hay sai lệch thông tin thì phải làm như thế nào? Khi đó có thể làm thủ tục đổi lại thẻ bảo hiểm y tế trong trường hợp này không?

Vấn đề thủ tục đổi lại thẻ bảo hiểm y tế là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để được Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế? Quý khách hàng hãy liên hệ tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 19006557, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan tới vấn đề bảo hiểm y tế nói chung và vấn đề Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế nói riêng. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất hiện hành sẽ mang lại câu trả lời hài lòng cho quý khách hàng.

1. Căn cứ quy định pháp luật về Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế:

Điều 19. Đổi thẻ bảo hiểm y tế

“1. Thẻ bảo hiểm y tế được đổi trong trường hợp sau đây:

a) Rách, nát hoặc hỏng;

b) Thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu;

c) Thông tin ghi trong thẻ không đúng.

2. Hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi thẻ của người tham gia bảo hiểm y tế;

b) Thẻ bảo hiểm y tế.

3. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này, tổ chức bảo hiểm y tế phải đổi thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ đổi thẻ, người có thẻ vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

4. Người được đổi thẻ bảo hiểm y tế do thẻ bị rách, nát hoặc hỏng phải nộp phí. Bộ  trưởng Bộ Tài chính quy định mức phí đổi thẻ bảo hiểm y tế.”

2. Thủ tục Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế:

Trường hợp cấp/đổi lại thẻ do sai sót thông tin thì những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người);

– Thẻ BHYT cũ còn giá trị;

– Đối với trường hợp nhân thân ghi trên thẻ không đúng, bổ sung một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu, Thẻ học sinh (đối với trường hợp còn đi học) (Bản sao)

Trường hợp cấp lại thẻ do rách, hư hỏng hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người) hoặc Danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (mẫu D07-TS , 01 bản) đối với hồ sơ do đơn vị nộp;

– Thẻ BHYT cũ còn giá trị (trường hợp thẻ BHYT bị hư hỏng);

– Biên lai thu tiền lệ phí cấp lại thẻ BHYT (bản chính) đối với trường hợp nộp tiền trực tiếp cho cơ quan BHXH hoặc chứng từ nộp tiền lệ phí cấp lại thẻ BHYT (bản sao) có đóng dấu của ngân hàng (người hưởng là cơ quan BHXH) đối với trường hợp nộp tiền vào tài khoản của cơ quan BHXH.

3. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 19006557 TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ?

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 – Chuyên viên, Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến Bảo hiểm y tế nói chung và Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế nói riêng. Tổng hợp lại các vấn đề khách hàng quan tâm, TỔNG ĐÀI 1900 6557 tư vấn những vấn đề sau:

– Tư vấn ĐỐI TƯỢNG cấp/đổi thẻ BHYT;

– Tư vấn NƠI ĐĂNG KÝ tham gia cấp/đổi thẻ BHYT;

– Tư vấn MỨC PHÍ cấp/đổi thẻ bảo hiểm y tế;

– Tư vấn THỜI ĐIỂM cấp/đổi thẻ BHYT;

–   Tư vấn HỒ SƠ khi cấp/đổi thẻ BHYT.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

KHI KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI BẠN SẼ ĐƯỢC:

– Được các chuyên viên tư vấn hoặc luật sư giải đáp các thắc mắc liên đến chế độ thai sản nhanh thông qua việc trao đổi trực tiếp

– Không mất thời gian trực tiếp đến công ty tư vấn luật để được tư vấn, do đó, tiết kiệm được thời gian tối đa

– Thời gian hoạt động của Tổng đài gần như 24/7. Do đó, khách hàng có thể kết nối với chuyên viên tư vấn mọi lúc – mọi nơi chỉ thông qua 1 cuộc điện thoại;

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm y tế nói chung hoặc Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

YOU CAN SO LIKE:

TƯ VẤN MỨC HƯỞNG BẢO HIỂM Y TẾ TRÁI TUYẾN

LỢI ÍCH KHI THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ THEO HỘ GIA ĐÌNH

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left