Tư vấn chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội qua tổng đài 1900 6557 ? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội qua tổng đài 1900 6557 ?

(17/05/2017 | 15:10 - Lượt xem: 4019)

Hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như mức hưởng chế độ ốm đau sẽ giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi của mình. Do đó, công ty Luật Hoàng Phi tư vấn cho Quý khách hàng chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội qua tổng đài 1900 6557 để Quý khách hiểu rõ quyền lợi của mình.

Trong quá trình làm việc, người lao động không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, ốm đau. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi bị ốm đau và khuyến khích về những mặt tích cực của việc nộp bảo hiểm thì Luật bảo hiểm xã hội đã đưa ra quy định rõ ràng về chế độ ốm đau.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 Tư vấn quy định của pháp luật về chế độ ốm đau cho người lao động. Khách hàng có thắc mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm khi bị ốm đau, tai nạn vui lòng liên hệ với Tổng đài tư vấn 1900 6557 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm, gọi: 1900 6557

Luật bảo hiểm xã hội quy định về chế độ ốm đau khá đặc biệt, có thể áp dụng với các đối tượng khác nhau:

– Áp dụng với bản thân người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

– Áp dụng với người lao động nuôi con dưới 7 tuổi mà con bị ốm đau phải chăm sóc.

Thời gian hưởng, mức hưởng chế độ ốm đau được quy định cụ thể trong Luật bảo hiểm xã hội và phụ thuộc vào từng trường hợp, căn cứ vào các yếu tố bệnh ốm đau là bệnh dài ngày hay ngắn ngày, thời gian đóng bảo hiểm được bao lâu, người lao động làm việc trong điều kiện bình thường hay công việc nặng nhọc độc hại, con ốm khi con được bao nhiêu tuổi,…

Cụ thể với mức hưởng chế độ ốm đau được quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“Điều 28. Mức hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó.

2. Người lao động hưởng tiếp chế độ ốm đau quy định tại điểm b khoản 2 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng được quy định như sau:

a) Bằng 65% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên;

b) Bằng 55% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm”. 

Ngoài ra, khi người lao động đã hưởng chế độ ốm đau tại thời điểm ốm đau thì còn được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau nếu đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.

Hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như mức hưởng chế độ ốm đau sẽ giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi của mình. Thêm vào đó việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau cũng tiện lợi hơn và dễ dàng hơn cho người lao động. Nếu có bất kì thắc mắc gì về pháp luật liên quan đến chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội, khách hàng có thể liên lạc với Tổng đài 1900 6557 để chúng tôi giải đáp các thắc mắc.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left