Tư vấn giá đất đền bù giải phóng mặt bằng năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn giá đất đền bù giải phóng mặt bằng năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

(30/03/2017 | 20:26 - Lượt xem: 3254)

Giá đất đền bù giải phóng mặt bằng đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thu hồi đất. Công ty Luật Hoàng Phi đã triển khai mảng Tổng đài tư vấn Giá đất đền bù giải phóng mặt bằng trực tuyến 1900 6557 để giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng.

Bất động sản luôn là vấn đề “nóng” của mọi thời đại, theo đó giá đất, giá nhà cũng có những biến động nhất định. Tuy nhiên, khi đất đai bị đưa vào diện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải thu hồi thì hầu như các trường hợp người sử dụng đất lại chỉ được bồi thường với giá do nhà nước ban hành mà áp dụng 5 năm với 1 khung giá. Vì vậy TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC LUẬT ĐẤT ĐAI 1900 6557 tư vấn cho khách hàng về giá đất đền bù giải phóng mặt bằng chính xác và nhanh chóng nhất.

Tổng đài tư vấn giá đền bù thu hồi đất: 1900 6557

Quy định về thu hồi đất:

Về khái niệm thu hồi đất được định nghĩa tại Điều 3 Luật Đất đai năm 2013 như sau: “Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai”

Nguyên tắc chung về vấn đề bồi thường trong quá trình giải phóng mặt bằng của nhà nước:

Theo pháp luật đất đai là nhà nước thu hồi phần nào thì sẽ tiến hành bồi thường phần đó. Nếu trong trường hợp phần đất bị nhà nước thu hồi dẫn đến hệ quả lấn vào diện tích căn nhà gia đình đang sinh sống phải phá đi thì nhà nước có thể tiến hành hỗ trợ tái định cư cho gia đình. 

Quy định của pháp luật đất đai hiện hành về giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất:

Căn cứ vào quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 114 Luật đất đai 2013 Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giá đất cụ thể. Bảng giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất sẽ do UBND tỉnh quy định phù hợp với tình hình kinh tế xã hội ở từng địa phương và quy hoạnh đã được phê duyệt. Cụ  thể:

“3. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giá đất cụ thể. Cơ quan quản lý đất đai cấp tỉnh có trách nhiệm giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức việc xác định giá đất cụ thể. Trong quá trình thực hiện, cơ quan quản lý đất đai cấp tỉnh được thuê tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất để tư vấn xác định giá đất cụ thể.

4. Giá đất cụ thể được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau đây:

[…] c) Tính tiền thuê đất đối với trường hợp Nhà nước cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất;

d) Tính giá trị quyền sử dụng đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mà doanh nghiệp cổ phần sử dụng đất thuộc trường hợp Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; tính tiền thuê đất đối với trường hợp doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm;

đ) Tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất….”

Ngoài ra quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất còn được xác định tại Nghị định 47/2014/NĐ – CP quy định chi tiết về bồi thường thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN GIÁ ĐẤT ĐỀN BÙ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG 1900 6557 CUNG CẤP GIÁ ĐỀN BÙ CỦA TẤT CẢ CÁC TỈNH THÀNH

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 luôn cập nhật các văn bản mới nhất của các địa phương nên chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng toàn bộ các vấn đề sau đây:

Tư vấn căn cứ tính giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng;

– Tư vấn giá tính đất đền bù khi giải phóng mặt bằng;

– Tư vấn về bảng giá đất cụ thể;

– Tư vấn về trường hợp nào áp dụng giá đất cụ thể khi đền bù giải phóng mặt bằng;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến giá đất đền bù giải phóng mặt bằng;

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐẤT ĐAI: 1900 6557

Khi cần được Luật sư của chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan giá đất đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 190 06557.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2018;

Tư vấn thủ tục mua bán nhà năm 2018;

Tư vấn về lệ phí trước bạ năm 2018.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left