Tư vấn hồ sơ nghỉ hưu mới nhất năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn hồ sơ nghỉ hưu mới nhất năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

(01/06/2017 | 8:58 - Lượt xem: 1088)

Nghỉ hưu được hiểu là một chế độ dành cho người lao động khi họ đã hết tuổi lao động và đảm bảo được thời gian tham gia bảo hiểm xã hội nhất định. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về hồ sơ hưởng chế độ lương hưu để khách hàng tham khảo.

Nghỉ hưu được hiểu là một chế độ dành cho người lao động khi họ đã hết tuổi lao động và đảm bảo được thời gian tham gia bảo hiểm xã hội nhất định, khi đó vấn đề tài chính với họ sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên về thành phần hồ sơ, điều kiện hưởng lương hưu thì không phải ai cũng nắm rõ nên rất khó để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tổng đài tư vấn trực tuyến hồ sơ nghỉ hưu, gọi: 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HƯU TRÍ TRỰC TUYẾN 1900 6557 sẽ giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về thủ tục, thành phần giấy tờ, tài liệu để được nghỉ hưu.

Theo Điều 108 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 quy định:

Hồ sơ hưởng lương hưu đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội;

b) Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí hoặc văn bản chấm dứt hợp đồng lao động hưởng chế độ hưu trí;

c) Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa đối với người nghỉ hưu theo quy định tại Điều 55 của Luật này hoặc giấy chứng nhận bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp đối với trường hợp người lao động quy định tại Điều 54 của Luật này.

2. Hồ sơ hưởng lương hưu đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội gồm cả người đang chấp hành hình phạt tù bao gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội;

b) Đơn đề nghị hưởng lương hưu;

c) Giấy ủy quyền làm thủ tục giải quyết chế độ hưu trí và nhận lương hưu đối với người đang chấp hành hình phạt tù;

d) Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc trở về nước định cư hợp pháp đối với trường hợp xuất cảnh trái phép;

đ) Quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích đối với trường hợp người mất tích trở về”.

Ngoài thành phần hồ sơ như trên, người làm thủ tục cần phải xuất trình kèm theo giấy tờ tùy thân gồm có:

– Chứng minh thư nhân dân;

– Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú;

Như vậy, không phải trường hợp nào hưởng lương hưu thì làm thủ tục cũng như nhau mà tùy từng trường hợp ta có thể chuẩn bị những tài liệu khác nhau. Để được biết rõ về thành phần hồ sơ như thế nào bạn có thể liên lạc với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỒ SƠ NGHỈ HƯU 1900 6557.

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tớTỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left