Tư vấn Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền qua Tổng đài 19006557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền qua Tổng đài 19006557

(25/04/2017 | 13:17 - Lượt xem: 7902)

Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chúng ta thường phải nộp một số khoản phí, lệ phí nhất định. Để được tư vấn cụ thể quý khách hàng hãy gọi điện đến Tổng đài tư vấn 1900 6557

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi của khách hàng liên quan đến các vấn đề tài chính đất đai, và một trong số đó là thắc mắc của người sử dụng đất liên quan đến các khoản tiền phải nộp khi người sử dụng đất thực hiện hoạt động xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Để giúp người sử dụng đất hiểu rõ hơn về vấn đề, trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra các quy định của pháp luật để khách hàng tham khảo.

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành khi người sử dụng đất thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất thì phải đóng các khoản tiền sau:

Thứ nhất: Về tiền sử dụng đất:

Theo quy định tại Điểm a, khoản 1, Điều 107 Luật đất đai 2013 quy định:

1. Các khoản thu tài chính từ đất đai bao gồm:

a) Tiền sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất mà phải nộp tiền sử dụng đất;”

Theo đó, khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (công nhận quyền sử dụng đất) thì cá nhân, tổ chức yêu cầu cấp phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định.

Theo quy định tại  Nghị định 45/2014/NĐ-CP thì các trường hợp cụ thể phải đóng tiền sử dụng đất bao gồm:

– Thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất;

– Thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất;

– Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng ổn định từ 15/10/1993 mà không có một trong các giấy tờ được quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013;

– Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng từ 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004 mà không có các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013;

– Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất ở có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền hoặc do lấn chiếm kể từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014 mà nay được Nhà nước xét cấp Giấy chứng nhận;

Thứ hai: Về lệ phí trước bạ:

Căn cứ theo quy định tại Thông tư 301/2016/TT-BTC thì nhà, đất là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) là 0,5% (căn cứ theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư này).

Thứ ba: Về lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất là khoản thu mà tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất. Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất gồm: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất; chứng nhận đăng ký biến động về đất đai; trích lục bản đồ địa chính, văn bản, số liệu hồ sơ địa chính. Hiện nay theo Thông tư 250/2016/TT-BTC thì lệ phí này là khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Ngoài các khoản tiền trên thì người sử dụng đất còn phải nộp các phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phí đo đạc.

VÌ SAO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LÀM SỔ ĐỎ HẾT BAO NHIÊU TIỀN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557?

Nắm rõ những quy định liên quan đến nghĩa vụ tài chính sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình với cơ quan có thẩm quyền, do vậy khách hàng nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn về cấp sổ đỏ hết bao nhiêu tiền qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left