Tư vấn quy định làm thêm giờ mới nhất qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn quy định làm thêm giờ mới nhất qua Tổng đài tư vấn 1900 6557

(05/04/2017 | 10:42 - Lượt xem: 2339)

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu người lao động làm thêm giờ. Chính vì vậy, người lao động cần trang bị các kiến thức về pháp luật để hiểu rõ nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà người lao động được hưởng khi làm thêm giờ

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu người lao động làm thêm giờ, chính vì vậy, người lao động cần trang bị các kiến thức về pháp luật để hiểu rõ nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà người lao động được hưởng khi làm thêm giờ. quý khách hàng hãy liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 để được tư vấn về các quy định tại Bộ luật lao động hiện hành về số giờ làm thêm cũng như chế độ lương mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động.

Tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến: 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 SẼ TƯ VẤN VỀ CÁC QUY ĐỊNH LÀM THÊM GIỜ BAO GỒM:

– Tư vấn số giờ làm thêm tối đa của người lao động;

– Tư vấn tiền lương làm thêm giờ;

– Tư vấn các chế độ khác khi người lao động làm thêm giờ;

– Tư vấn trách nhiệm của người sử dụng lao động trong vấn đề làm thêm giờ;

– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan;

Quy định pháp luật hiện hành về điều kiện làm thêm giờ và tiền lương làm thêm giờ

Tại Điều 106, Bộ luật Lao động năm 2012 có quy định chi tiết về điều kiện làm thêm giờ của người lao động cụ thể như sau:

– Được sự đồng ý của người lao động;

– Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

– Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố  trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Tiền lương mà người lao động làm thêm giờ được quy định chi tiết tại Điều 97 của Bộ luật Lao động 2012 như sau:

– Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

– Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

– Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 97 người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 1900 6557

Thứ nhất: Quý khách hàng hãy liên hệ qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 nhánh số 7. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và Luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại câu trả lời hài lòng quý khách hàng về những vấn đề liên quan tới làm thêm giờ.

Thứ hai: Ngoài phương thức trên quý khách hàng có thể gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn, chúng tôi sẽ biên tập các câu hỏi của quý khách hàng và trả lời trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên số lượng câu hỏi gửi về email của Công ty Luật Hoàng Phi rất nhiều nên thời gian trả lời có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 giải quyết ngay khi tiếp nhận thông tin.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left