Tư vấn Tái phạm nguy hiểm qua tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn Tái phạm nguy hiểm qua tổng đài 1900 6557

(19/05/2017 | 9:51 - Lượt xem: 2345)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÁI PHẠM NGUY HIỂM 1900 6557 tư vấn thế nào là tái phạm nguy hiểm để khách hàng tham khảo.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÁI PHẠM NGUY HIỂM 1900 6557 tư vấn thế nào là tái phạm nguy hiểm để khách hàng tham khảo. Trong trường hợp cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến tái phạm nguy hiểm trong luật hình sự, khách hàng vui lòng liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được tư vấn.

Tư vấn tái phạm nguy hiểm, gọi: 1900 6557

1. THẾ NÀO LÀ TÁI PHẠM NGUY HIỂM

Theo quy định tại khoản 2 điều 49 Bộ luật hình sự:

“2.Những trường hợp sau đây được coi là tái phạm nguy hiểm:

a) Đã bị kết án về tội rất nghiêm trọng, tội đặc biệt nghiêm trọng do cố ý, chưa được xoá án tích mà lại phạm tội rất nghiêm trọng, tội đặc biệt nghiêm trọng do cố ý;

b) Đã tái phạm, chưa được xoá án tích mà lại phạm tội do cố ý.”

Như vậy căn cứ theo quy định này thì người phạm tội bị coi là tái phạm nguy hiểm khi:

– Đã bị kết án về tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, chưa được xoá án tích mà lại phạm tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng do cố ý.

–  Đã tái phạm, chưa được xóa án mà lại phạm tội do cố ý. Đối với trường hợp này, người phạm tội khi bị tòa án kết luận có tái phạm và đã bị kết án, khi chưa được xóa án tích mà lại phạm tội thì sẽ bị coi là tái phạm nguy hiểm, không phân biệt tội ít nghiêm trọng, tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

 

2. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VỀ TÁI PHẠM NGUY HIỂM

Tái phạm nguy hiểm thể hiện tính chất nguy hiểm cho xã hội do hành vi phạm tội gây ra cao hơn so với trường hợp phạm tội không có tình tiết này. Tính nguy hiểm này xuất phát từ dấu hiện nhân thân của người phạm tội. Khi phạm tội mà thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm là thể hiện tính xem thường pháp luật của người phạm tội; thể hiện họ là đối tượng khó cải tạo, giáo dục. Vì vậy, khi quyết định hình phạt đối với người phạm tội có tình tiết tái phạm nguy hiểm thì Tòa án phải quyết định hình phạt ở mức cao để đảm bảo tính răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung và đảm bảo mục đích của hình phạt. Nếu bạn có thắc mắc hoặc không biết thế nào được xác định là tái phạm nguy hiểm thì hãy liên hệ đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 để được các Chuyên viên và Luật sư của chúng tôi hỗ trợ.

Bên cạnh việc giải đáp các vấn đề xác định như thế nào là tái phạm nguy hiểm TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 còn giải đáp câu hỏi về các loại hành vi vi phạm pháp luật  hình sự và các mức phạt đối với các hành vi đó giúp giải đáp đầy đủ các thắc mắc của khách hàng.

CÁCH THỨC ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557

 

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề liên quan đến hình sự, khách hàng nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left