Tư vấn thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

(21/04/2018 | 14:44 - Lượt xem: 842)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 tư vấn và cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật về thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp để Quý khách hàng tham khảo và sử dụng.

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong các chế độ ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội. Tuy nhiên, nhận thức về bảo hiểm thất nghiệp hiện nay còn khá hạn chế. Người lao động không nắm rõ quyền, lợi ích mình nhận được từ bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, nội dung về thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp thường bị khá nhiều người nhầm lẫn với thời hạn nộp hồ sơ, thời hạn giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trước tình hình đó, trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành.

Tư vấn thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp, gọi: 1900 6557

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm năm 2013, thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp được xác định như sau:

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Như vậy, tùy từng trường hợp, căn cứ vào thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo thời gian khác nhau:

– Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng: thời gian hưởng trợ cấp là 03 tháng.

– Người lao động đóng trên 36 tháng, cứ đủ thêm 12 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được cộng thêm 01 tháng nữa.

Như vậy, để xác điịnh thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp cần căn cứ vào quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp cụ thể.

Trên thực tế, có nhiều người có quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở nhiều đơn vị sử dụng lao động khác nhau, người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì tìm được công việc mới thì việc tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp với những trường hợp này phức tạp hơn. Nếu người lao động không nắm rõ quy định của pháp luật thì sẽ bị ảnh hưởng đến chính quyền lợi chính đáng của mình.

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, trên các trang mạng đăng tải rất nhiều các bài viết tư vấn pháp luật bảo hiểm không dựa trên những thông tin pháp luật chính xác, những bài viết chưa được cập nhật theo thời gian, người lao động bị choáng ngợp bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Khi có những thắc mắc về pháp luật bảo hiểm, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ tin cậy, có tâm và có tầm. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, Luật Hoàng Phi tư vấn và cập nhật những quy định của pháp luật mới nhất về bảo hiểm để khách hàng tham khảo và sử dụng.

Với mong muốn giải đáp nhanh chóng, chính xác những khó khăn, vướng mắc của người lao động về các chế độ bảo hiểm, Luật Hoàng Phi triển khai TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557. Khi có bất cứ thắc mắc nào xung quanh các chế độ bảo hiểm, bạn hãy gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557. Tổng đài của chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho bạn trong tất cả các ngày trong tuần, trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 – Bạn tin tưởng và bạn nhận về những giá trị xứng đáng!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left