Tư vấn thời hiệu khởi kiện qua Tổng đài trực tuyến 19006557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn thời hiệu khởi kiện qua Tổng đài trực tuyến 19006557

(18/02/2017 | 14:02 - Lượt xem: 3664)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 sẽ tư vấn về thời hiệu khởi kiện là gì? Cách xác định thời hiệu khởi kiện và những tranh chấp không áp dụng thời hiệu khởi kiện, khi cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 để được tư vấn về thời hiệu khởi kiện

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ THỜI HIỆU KHỞI KIỆN 19006557 tư vấn, giải đáp các vấn đề sau liên quan đến thời hiệu khởi kiện.

1. Thời hiệu khởi kiện là gì?

Thời hiệu khởi kiện là thời hạn mà chủ thể được quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền khởi kiện.

2. Thời điểm bắt đầu tính thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự, yêu cầu giải quyết việc dân sự?

a. Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự được tính từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

b. Thời hiệu yêu cầu giải quyết việc dân sự được tính từ ngày pháp sinh quyền yêu cầu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

3. Trường hợp nào không áp dụng thời hiệu khởi kiện?

Thời hiệu khởi kiện không áp dụng trong trường hợp sau đây:

a. Yêu cẩu bảo vệ quyền nhân thân không gắn với tài sản.

b. Yêu cầu bảo vệ quyền sở hữu, trừ trường hợp Bộ luật dân sự khác có liên quan quy định khác.

c. Tranh chấp về quyền sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai.

d. Trường hợp khác do luật quy định.

4. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ THỜI HIỆU KHỞI KIỆN 19006557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

Tổng đài tư vấn pháp luật 19006557 sẽ tư vấn về thời hiệu khởi kiện các loại tranh chấp như sau:

– Tư vấn THỜI HIỆU khởi kiện VỀ HỢP ĐỒNG;

– Tư vấn THỜI HIỆU khởi kiện yêu cầu BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI;

– Tư vấn THỜI HIỆU khởi kiện CHIA THỪA KẾ;

– Tư vấn THỜI HIỆU khởi kiện TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI;

– Tư vấn CÁCH TÍNH thời hiệu khởi kiện;

– Tư vấn BẮT ĐẦU LẠI thời hiệu KHỞI KIỆN vụ án dân sự;

– Tư vấn VẤN ĐỀ KHÁC về THỜI HIỆU khởi kiện;

5. CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỜI HIỆU KHỞI KIỆN 1900 6557?

Để được các chuyên viên và Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn quy định của pháp luật về thời hiệu khởi kiện. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết 

6. LÝ DO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỜI HIỆU KHỞI KIỆN 1900 6557?

Xác định thời hiệu khởi kiện rất quan trọng để bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của người khởi kiện và là một trong những căn cứ để tòa án xem xét có thụ lý vụ án tranh chấp dân sự hay không?  Do đó, khi đang phân vân hoặc chưa xác định được vụ việc của mình có còn thời hiệu khởi kiện hay không? Khách hàng nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỜI HIỆU KHỞI KIỆN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left