Tư vấn thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất qua Tổng đài 19006557 ? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất qua Tổng đài 19006557 ?

(17/05/2017 | 13:49 - Lượt xem: 4230)

Quyền sử dụng đất là tài sản có giá trị lớn và việc chuyển nhượng phải thực hiện theo quy định nghiêm ngặt phức tạp. Do đó, đấu giá quyền sử dụng đất cũng được tiến hành theo trình tự thủ tục nhất định thì mới được pháp luật công nhận.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 19006557 tư vấn các vấn đề liên quan đến điều kiện, trình tự thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật hiện hành. Khi có các thắc mắc liên quan đến thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất khách hàng hãy liên hệ đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 để được tư vấn.

Tư vấn về đấu giá quyền sử dụng đất, gọi: 1900 6557

Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất là phải công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Quyền sử dụng đất được đấu giá phải đáp ứng điều kiện nhất định và việc đấu giá phải đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về đấu giá tài sản.

Theo quy định tại Nghị định 17/2010/NĐ – CP về bán đấu giá tài sản thì đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

Bước 1: Lựa chọn tổ chức bán đấu giá

Khi bán đấu giá quyền sử dụng đất thì có thể lựa chọn các tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp như trung tâm dịch vụ bán đấu giá, doanh nghiệp bán đấu giá trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Bước 2: Xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá được xác định trước khi ký kết hợp đồng bán đấu giá tài sản hoặc trước khi chuyển giao tài sản để bán đấu giá. Giá khởi điểm quyền sử dụng đất đấu giá để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần được xác định sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường tại thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định bán đấu giá và không được thấp hơn giá đất tại Bảng giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành. Sở Tài chính là cơ quan trực tiếp xác định giá khởi điểm trình UBND Tỉnh xem xét.

Bước 3: Niêm yết, thông báo công khai việc bán đấu giá quyền sử dụng đất

Tổ chức bán đấu giá tài sản phải niêm yết việc bán đấu quyền sử dụng đất  tại nơi bán đấu giá, nơi có quyền sử dụng đất bán đấu giá và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có quyền sử dụng đất bán đấu giá chậm nhất là ba mươi ngày trước ngày mở cuộc bán đấu giá, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Nội dung niêm yết phải đầy đủ các thông tin về tổ chức bán đấu giá, thời gian, địa điểm bán đấu giá, diện tích, giá khởi điểm của quyền sử dụng đất…

Bước 4: Đăng ký tham gia bán đấu giá quyền sử dụng đất

Người tham gia đấu giá tài sản phải nộp phí tham gia đấu giá và khoản tiền đặt trước. Phí tham gia đấu giá được thực hiện theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí. Sau khi đăng ký tham gia bán đấu giá quyền sử dụng đất thì ít nhất hai ngày trước ngày mở cuộc bán đấu giá tài sản, người bán đấu giá tài sản phải tạo điều kiện cho người tham gia đấu giá được xem thực địa đất đai.

Bước 5: Tiến hành cuộc đấu giá

Cuộc đấu giá tiến hành theo 3 bước: 1) đấu giá viên mở đầu cuộc đấu giá; 2) người tham gia trả giá; 3) công bố kết quả của cuộc bán đấu giá.

Bước 6: Hoàn tất thủ tục bán đấu giá quyền sử dụng đất

Sau khi kết thúc phiên đấu giá thì không ký hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá mà chuyển toàn bộ hồ sơ phiên đấu giá trong thời hạn chậm nhất là ba ngày làm việc kèm theo danh sách người mua được tài sản bán đấu giá cho Tổ chức phát triển quỹ đất hoặc cơ quan được Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền giao xử lý việc bán đấu giá quyền sử dụng đất để hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 19006557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

Khi gọi điện đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 và chọn nhánh tư vấn đất đai bạn sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn về:

– Các thủ tục liên quan đến nhà, đất

– Hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

– Các loại phí, lệ phí, tiền sử dụng đất

– Các vấn đề khác liên quan đến đất đai

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ soạn thảo các giấy tờ như đơn khởi kiện, khiếu nại về các tranh chấp đất đai khi khách hàng có yêu cầu. Vì vậy, hãy nhấc máy là gọi điện tới số 19006557 khi có bất cứ thắc mắc gì về đất đai để được các Chuyên viên và Luật sư tư vấn của chúng tôi hỗ trợ.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left