Tư vấn Thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội qua Tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn Thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội qua Tổng đài 1900 6557

(19/05/2017 | 9:20 - Lượt xem: 2721)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 triển khai giải đáp những thắc mắc đến Thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội để hỗ trợ cho khách hàng tham khảo.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 hỗ trợ khách hàng khi có thắc mắc các vấn đề liên quan đến thủ tục hủy sổ BHXH (bảo hiểm xã hội) cũng như các vấn đề khác của Bảo hiểm xã hội. Hiện nay, còn có rất nhiều người đang tồn tại hai số sổ BHXH, đặc biệt trong thời gian gần đây thủ tục hủy sổ là một vấn đề mà khách hàng có khá nhiều thắc mắc. Nắm bắt nhu cầu này của khách hàng, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 triển khai giải đáp những thắc mắc về Thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội để hỗ trợ cho khách hàng tham khảo.

Tư vấn hủy số bảo hiểm xã hội, gọi: 1900 6557

Trường hợp nào phải hủy sổ bảo hiểm xã hội:

Theo quy định tại Mục 5 Công văn số 3663/BHXH-THU quy định như sau:

“Trường hợp người lao động cam kết không thừa nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN thì phải trình bày rõ trong đơn đề nghị (mẫu D01 -TS). Cán bộ xử lý nghiệp vụ khóa dữ liệu quá trình đóng BHXH, BHTN bằng phương án KB, KT và lập biên bản hủy sổ tại mục ” Hủy có nhiều sổ”. Đơn đề nghị của NLĐ có phê duyệt của Ban Giám Đốc BHXH quận, huyện hoặc Lãnh đạo phòng thu BHXH thành phố để thay thế cho sổ thu hồi. Trường hợp đặc biệt phải phục hồi lại quá trình đã khóa phương án KB, KT, thì chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt (nơi đã khóa dữ liệu trước đây) của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc lãnh đạo phòng chức năng của Thành phố và đúng theo quy trình phục hồi số sổ đã hủy”.

Khi có đơn đề nghị yêu cầu (nêu trên) bạn sẽ được hủy sổ BHXH và được làm lại sổ BHXH mới. Tuy nhiên, cơ quan BHXH chỉ làm thủ tục hủy sổ BHXH cũ trong trường hợp người lao động có đơn (mẫu D01-TS) cam kết không thừa nhận quá trình tham gia của mình do không làm việc tại đơn vị đó.

Chú ý:

Sau khi làm thủ tục hủy sổ như trên, thời gian đóng bảo hiểm xã hội ở sổ bảo hiểm cũ sẽ bị khóa. Do đó, sau khi hủy sổ bảo hiểm, bạn sẽ không được hưởng bất cứ chế độ gì từ sổ bảo hiểm cũ của mình nữa.

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 09h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left