Tư vấn thủ tục tách thửa đất qua Tổng đài 1900 6557 ? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn thủ tục tách thửa đất qua Tổng đài 1900 6557 ?

(17/05/2017 | 13:50 - Lượt xem: 8639)

Việc tách thửa đất chỉ được thực hiện khi đáp ứng những điều kiện nhất định về hạn mức, trình tự thủ tục đăng ký biến động đất đai. Do đó, Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 19006557 sẽ hướng dẫn khách hàng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục tách thửa đất hợp pháp.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 19006557 hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề nội dung, hồ sơ thủ tục liên quan đến đất đai. Trong đó, chúng tôi có tư vấn về trình tự, thủ tục tách thửa đất. Vì vậy, nếu có câu hỏi về việc tách thửa đất khách hàng có thể liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 19006557 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn thủ tục tách thửa, gọi: 1900 6557

Hồ sơ khi yêu cầu tách thửa đất:

Thông thường hồ sơ tách thửa sẽ gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin tách thửa đất (theo mẫu);

– Giấy chứng nhận đã cấp (bản chính);

– Văn bản chia tách thửa đất, văn bản chia tách quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất chung của hộ gia đình hoặc của nhóm người cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất;

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Hồ sơ nộp đến Văn phòng đăng ký đất đai để thưc hiện.

Thủ tục khi tách thửa đất:

Theo quy định tại Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ – CP có quy định về trình tự, thủ tục thực hiện tách thửa hoặc hợp thửa như sau:

“Điều 75. Trình tự, thủ tục thực hiện tách thửa hoặc hợp thửa đất

1.  Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa.

2.  Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

c) Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

2. Trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất hoặc do giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, đấu giá đất hoặc do chia tách hộ gia đình, nhóm người sử dụng đất; do xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất để thi hành án (sau đây gọi là chuyển quyền) thì Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định tại Nghị định này đối với phần diện tích chuyển quyền; đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

3. Trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai căn cứ quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai;

b) Xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp và trao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.”

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 1900 6557 sẽ mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về pháp luật, đó là:

– Giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, đầy đủ;

– Cập nhật cho khách hàng những quy định cụ thể theo đúng yêu cầu

– Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến đất đai như đơn khởi kiện, khiếu nại, các mẫu tờ khai trong lĩnh vực đất đai hoặc nhận soạn thảo các loại đơn thư, tờ khai đất đai. 

– Hỗ trợ kết nối với chuyên viên tư vấn các lĩnh vực khác khi khách hàng có yêu cầu;

Do đó, khi có thắc mắc về pháp luật đất đai nói riêng, các lĩnh vực pháp luật khác nói chung khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi đến số 19006557 để được các Chuyên viên và Luật sư của chúng tôi tư vấn.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ“, khi có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 19006557 để được tư vấn nhanh nhất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left