Tư vấn Tuổi chịu trách nhiệm hình sự qua Tổng đài 19006557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn Tuổi chịu trách nhiệm hình sự qua Tổng đài 19006557

(22/03/2017 | 9:30 - Lượt xem: 3574)

Trong những năm gần đây số lượng những vụ án hình sự tăng cao và chủ thể có hành vi phạm tội xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy bao nhiêu tuổi và cần những điều kiện gì thì phải chịu trách nhiệm hình sự. TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 19006557 Tư vấn quy định của pháp luật về độ tuổi chịu trach nhiệm hình sự. Khách hàng có thắc mắc liên quan đến trách nhiệm hình sự vui lòng liên hệ với Tổng đài tư vấn 19006557 để được tư vấn.

Khi có hành vi vi phạm đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì tùy từng độ tuổi nhất định sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự khác nhau. Nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi thì chịu trách nhiệm hình sự, trẻ em có phải chịu trách nhiệm về loại tội phạm nào? Để được giải đáp quý khách hàng gọi điện tới số 1900 6557

Tổng đài tư vấn Tuổi chịu trách nhiệm hình sự 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự để khách hàng tham khảo như sau:

1. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

Căn cứ vào Điều 12 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định:

Điều 12. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.

2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc  tội phạm  đặc biệt nghiêm trọng.”

2. Bình luận quy định về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

Vấn đề đặt ra về lý luận cần phải giải quyết, đó là vì sao người chưa đủ 14 tuổi lại không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi nguy hiểm cho xã hội mà họ gây ra? Khoa học luật hình sự xác định tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự chủ yếu dựa vào tiêu chuẩn về sự phát triển tâm sinh lý của con người mà chủ yếu là sự phát triển về quá trình nhận thức của con người và yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm.

Người chưa đủ 14 tuổi, trí tuệ chưa phát triển đầy đủ nên chưa nhận thức được tính nguy hiểm cho xã hội về hành vi của mình, chưa đủ khả nặng tự chủ khi hành động nên họ không bị coi là có lỗi về hành vi nguy hiểm cho xã hội mà họ thực hiện. một hành vi được coi là không có lỗi cũng tức là không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên họ không phải chịu trách nhiệm hình sự (loại trừ trách nhiệm hình sự).

Người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi được coi là người chưa có năng lực trách nhiệm hình sự đầy đủ. do đó họ cũng chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về một số tội phạm theo quy định của pháp luật chứ không chịu trách nhiệm hình sự về tất cả các tội phạm. theo luật hình sự nước ta thì người từ đủ 14 tuổi trở nên nhưng chưa đủ 16 tuổi chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về những tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng nghiêm trọng do cố ý (khoản 2 Điều 12 Bộ luật hình sự).

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ: 1900 6557?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về độ tuổi, điều kiện chịu trach nhiệm hình sự và khung hình phạt với các tội phạm hình sự, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn luật hình sự: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khách hàng cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn

Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

3. LỢI ÍCH CỦA VIỆC TƯ VẤN TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557 

– Tư vấn nhanh chóng, chính xác, chất lượng phù hợp với khách hàng ở xa hoặc không có thời gian tìm hiểu quy định pháp luật 

– Tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi với chỉ 01 cuộc điện thoại, thắc mắc của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp

– Tiến kiệm chi phí và thời gian đi tới các trung tâm tư vấn

Hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc qua số điện thoại 1900 6557: giúp khách hàng hiểu rõ quy định pháp luật và áp dụng trong từng trường hợp cụ thể

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left