Tư vấn về Giám định tỷ lệ thương tật qua tổng đài 19006557? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn về Giám định tỷ lệ thương tật qua tổng đài 19006557?

(22/04/2017 | 11:15 - Lượt xem: 2185)

Khi nào cần giám định tỷ lệ thương tật, cần có nhưng giấy tờ gì để giám định tỷ lệ này quý khách hàng hãy gọi đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn cho quý khách hàng

Giám định thương tật là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực hình sự, giám định tỷ lệ thương tật giúp xác định các khung hình phạt, các lỗi và mức độ vi phạm.

Khi có những thắc mắc cần giải đáp về giám định tỷ lệ thương tật, hãy liên hệ với TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 6557 để được giải đáp.

Gần đây có khá nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi gây thương tích cho người khác như thế nào thì bị xử lý hình sự. Theo pháp luật hình sự, khi gây thương tích đến một mức độ nhất định ta sẽ phải chịu trách nhiệm. Điều 104 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định:

“Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Vậy ta có thể thấy giám định tỷ lệ thương tật trong hình sự rất quan trọng vì nó là căn cứ chính để xác định mức xử phạt đối với hành vi phạm tội. Tất cả những yếu tố kèm theo chỉ là để xác định đó là tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, còn quan trọng nhất vẫn là việc xác định tỷ lệ thương tật. Mà để xác định được tỷ lệ thương tật thì chúng ta bắt buộc phải thực hiện việc giám định tại một cơ quan có thẩm quyền và có uy tín.

Theo pháp luật tố tụng hình sự thì tùy từng trường hợp mà việc giám định được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng hoặc từ phía người bị hại/ đại diện của người bị hại.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN GIÁM ĐỊNH THƯƠNG TẬT 1900 6557?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về vấn đề giảm định tỷ lệ thương tật, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy lên và gọi đến SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

Do đó, khi cần tham vấn ý kiến của Luật sư về bảo hiểm y tế năm năm, các bạn có thể kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi thường xuyên nhất.

Với phương châm: “lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu” Các tư vấn viên chuyên phụ trách Tổng đài tư vấn 1900 6557 của công ty Luật Hoàng Phi đều là những người giàu kinh nghiệm, tận tâm giúp đỡ khách hàng, giải thích và đưa ra những hướng dẫn cụ thể chi tiết giúp khách hàng có thể nắm vững các quy định liên quan đến giám định tỷ lệ thương tật.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left