Tư vấn về phụ cấp thâm niên vượt khung qua tổng đài 1900 6557 - Luật Hoàng Phi

Tư vấn về phụ cấp thâm niên vượt khung qua tổng đài 1900 6557

(19/05/2017 | 10:16 - Lượt xem: 3318)

Phụ cấp thâm niên vượt khung là một trong các chế độ phụ cấp lương. Trong đó, phụ cấp lương là những khoản tiền bổ sung ngoài tiền lương bù đắp hao phí lao động, khuyến khích, thực hiện nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo quản lý.

Tư vấn cách tính phụ cấp thâm niên vượt khung qua Tổng đài 1900 6557 ?

Phụ cấp thâm niên vượt khung là một trong các chế độ phụ cấp lương. Trong đó, phụ cấp lương là những khoản tiền bổ sung ngoài tiền lương bù đắp hao phí lao động, khuyến khích, thực hiện nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo quản lý.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHỤ CẤP THÂM NIÊN VƯỢT KHUNG 19006557 tư vấn cách tính mức phụ cấp thâm niên vượt khung. Khi cần tư vấn, khách hàng vui lòng liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn phụ cấp thâm niên vượt khung, gọi: 1900 6557

1. CÁCH TÍNH PHỤ CẤP THÂM NIÊN VƯỢT KHUNG.

Theo quy định tại điều 1 Mục III Thông tư 04/2015/TT-BNV quy định chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung của cán bộ, công chức, viên chức như sau:

1.1. Cán bộ , công chức, viên chức có đủ điều kiện thời gian và tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung quy định tại điểm 1 và điểm 2 Mục II Thông tư này được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung như sau:

a) Cán bộ, công chức, viên chức quy định tại tiết a điểm 1.1 Mục I Thông tư này, sau 3 năm (đủ 36 tháng) đã xếp bậc l­ương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức l­ương của bậc l­lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh đó; từ năm thứ tư­ trở đi, mỗi năm có đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.

b) Cán bộ, công chức, viên chức quy định tại tiết b điểm 1.1 Mục II Thông tư này, sau 2 năm (đủ 24 tháng) đã xế lí} bậc l­ương cuối cùng trong ngạch được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức hưởng của bậc l­ương cuối cùng trong ngạch đó; từ năm thứ ba trở đi, mỗi năm có đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1% .

1.2. Cán bộ, công chức, viên chức khi chuyển xếp l­ương cũ sang l­ương mới theo quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 05 tháng 01 năm 2005 của liên tịch Bộ Nội vụ – Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chuyển xếp l­ương cũ sang l­ương mới cuối với cán bộ, công chức, viên chức, nếu l­ương mới đã được tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung thì thời gian giữ bậc l­ương cũ dùng làm căn cứ để chuyển xếp sang l­ương mới được tính để hưởng thêm phụ cấp thâm niên vượt khung theo nguyên tắc cứ mỗi năm giữ bậc l­ương cũ mà có đủ hai tiêu chuẩn hưởng phú cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1% phụ cấp thâm niên vượt khung.

1.3. Cán bộ, công chức, viên chức không đạt đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung quy định tại điểm 2 Mục II Thông tư này (đã có thông báo hoặc quyết định bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền) thì bị kéo dài thời gian hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung như sau:

a) Nếu đã có đủ điều kiện thời gian xếp bậc l­ương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh quy định tại điểm 11 Mục II Thông tư này nhưng không đạt đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, thì cứ mỗi năm không đạt đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, thời gian tính hưởng mức 5% phụ cấp thâm niên vượt khung bị kéo dài thêm 1 năm (đủ 12 tháng) so với thời gian quy định tại điểm 1.1 Mục II Thông tư này.

b) Nếu đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung (từ 5% trở lên), kể từ ngày tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung lần sau mà không đạt đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, thì thời gian tính hưởng thêm 1% phụ cấp thâm niên vượt khung bị kéo dài thêm 1 năm (đủ 12 tháng).

NGOÀI CÁC VẤN ĐỀ VỀ PHỤ CẤP THÂM LƯƠNG ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG TỔNG ĐÀI 19006557 CÒN TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 không chỉ có các chuyên viên về lao động, chúng tôi còn có những chuyên viên tư vấn trong các lĩnh vực khác nhau như:

– Tư vấn Đất đai

– Tư vấn Bảo hiểm

– Tư vấn Hôn nhân – Gia đình

– Tư vấn Dân sự

– Tư vấn Hình sự

– Tư vấn các lĩnh vực pháp luật khác

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về phụ cấp cũng như các vấn đề pháp luật khác, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài để lựa chọn lĩnh vực tư vấn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn luật 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ“, khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN:19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left