Tư vấn về thời hạn giải quyết tố cáo qua tổng đài 1900 6557 ? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn về thời hạn giải quyết tố cáo qua tổng đài 1900 6557 ?

(17/05/2017 | 13:54 - Lượt xem: 1153)

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn về thời hạn giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật hiện hành, tư vấn về thời hạn tiếp nhận và xử lý thông tin tố cáo.

Mọi tranh chấp, hay mọi quan hệ thủ tục đều được pháp luật quy định về thời hạn. Việc quy định thời hạn giúp cho những cá nhân có thẩm quyền phải nhanh chóng xử lý, tránh tồn đọng và không giải quyết. Trong thủ tục  giải quyết tố cáo, pháp luật cũng quy định về thời hạn giải quyết. Tuy nhiên, thực tế nhiều đơn tố cáo của người dân lại không được những người có thẩm quyền giải quyết, để “treo” và tồn đọng, người dân không biết phải làm gì và không biết khi nào đơn của mình để giải quyết. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TỐ CÁO 1900 6557 giúp quý khách hàng nắm bắt thông tin về thời hạn giải quyết tố cáo để quý khách hàng có thể yêu cầu bên tiếp nhận đơn nhanh chóng giải quyết khi thời hạn sắp hết.

Tư vấn thời hạn giải quyết tố cáo, gọi: 1900 6557

Về thời hạn tiếp nhận và xử lý thông tin:

+ Nếu tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, phải kiểm tra, xác minh họ, tên, địa chỉ của người tố cáo và quyết định việc thụ lý hoặc không thụ lý giải quyết tố cáo, đồng thời thông báo cho người tố cáo biết lý do việc không thụ lý, nếu có yêu cầu; trường hợp phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn kiểm tra, xác minh có thể dài hơn nhưng không quá 15 ngày.

+ Nếu tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, người tiếp nhận phải chuyển đơn tố cáo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người tố cáo, nếu có yêu cầu. 

– Thời hạn giải quyết tố cáo:

+ Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo

+ Trong trường hợp cần thiết, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có thể gia hạn thời hạn giải quyết một lần nhưng không quá 30 ngày; đối với vụ việc phức tạp thì không quá 60 ngày.

– Việc tố cáo tiếp, giải quyết vụ việc tố cáo tiếp: 

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được tố cáo tiếp, người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp xem xét, xử lý

Như vậy, thời hạn tố cáo tối đa là 170 ngày kể từ ngày nộp đơn tố cáo và được phía cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn hợp lệ.

Với những thông tin mà TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TỐ CÁO 1900 6557 tư vấn sẽ giúp cho quý khách hàng áp dụng vào trường hợp của mình để được giải quyết chính xác, kịp thời. Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì liên quan đến thủ tục tố cáo, thời hạn tố cáo, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn, hướng dẫn.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left