Tư vấn về thời hạn tạm giam qua Tổng đài 1900 6557 ? - Luật Hoàng Phi

Tư vấn về thời hạn tạm giam qua Tổng đài 1900 6557 ?

(17/05/2017 | 14:19 - Lượt xem: 1888)

Đối với mỗi loại tội phạm khác nhau thì sẽ có thời hạn tạm giam khác nhau, thời hạn tạm giam có thể được gia hạn theo quy định của pháp luật Tố tụng Hình sự. Do đó, nếu cần được tư vấn về thời hạn tạm giam khách hàng có thể liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 19006557 hỗ trợ khách hàng khi có thắc mắc các vấn đề liên quan đến hình sự và tố tụng hình sự. Nhiều khách hàng hiện nay còn chưa biết về thời hạn tạm giam tối đa, tối thiểu trong quá trình tố tụng hình sự là bao lâu. Do vậy, nếu có câu hỏi về vấn đề này khách hàng có thể liên hệ đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 để được hỗ trợ.

Tư vấn thời hạn tạm giam qua tổng đài: 1900 6557

Theo quy định tại Điều 173 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì thời hạn tạm giam bị can để điều tra được quy định như sau

Không quá 02 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng và có thể  được gia hạn tạm giam một lần không quá 01 tháng. Như vậy, thời hạn tạm giam để điều tra tối đa đối với tội phạm ít nghiêm trọng là 3 tháng.

– Đối với tội phạm nghiêm trọng, thời hạn tạm giam không quá 3 tháng và có thể được gia hạn tạm giam một lần không quá 02 tháng.Trong trường hợp đã hết thời gian gia hạn lần thứ nhất mà vẫn chưa thể kết thúc việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc huỷ bỏ biện pháp tạm giam thì Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Viện kiểm sát quân sự khu vực (khi vụ án được thụ lý điều tra ở cấp huyện, cấp khu vực), Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu (khi vụ án được thụ lý điều tra ở cấp tỉnh, cấp quân khu) có quyền gia hạn tạm giam thêm một lần nữa nhưng không quá 1 tháng. Như vậy, thời hạn tạm giam để điều tra đối với tội nghiêm trọng (kể cả gia hạn) tối đa là 6 tháng.

– Đối với tội phạm rất nghiêm trọng thì thời hạn tạm giam không quá 04 tháng và có thể được gia hạn tạm giam một lần không quá 03 tháng. Trong trường hợp đã hết thời gian gia hạn lần thứ nhất mà vẫn chưa thể kết thúc việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc huỷ bỏ biện pháp tạm giam thì Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu có quyền gia hạn tạm giam thêm một lần nữa nhưng không quá 2 tháng. Như vậy, thời hạn tạm giam để điều tra đối với tội rất nghiêm trọng (kể cả gia hạn) tối đa là 9 tháng.

– Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá 04 tháng và có thể được gia hạn tạm giam hai lần, mỗi lần không quá 04 tháng. Trong trường hợp vụ án có nhiều tình tiết phức tạp đã hết thời gian gia hạn lần thứ hai mà không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam thì Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thể gia hạn tạm giam lần thứ ba không quá 4 tháng. Như vậy, thời hạn tạm giam để điều tra đối với tội rất nghiêm trọng (kể cả gia hạn) tối đa là 16 tháng.

Riêng đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, do tính chất đặc biệt của loại tội phạm này và xuất phát từ yêu cầu điều tra, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao còn có quyền gia hạn thêm một lần nữa với thời hạn không quá 4 tháng. Như vậy, thời hạn tối đa để tạm giam đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia là 20 tháng.

Có thể thấy pháp luật dựa vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm để xác định thời hạn tạm giam, do đó chúng ta cần căn cứ vào quy định phân loại tội phạm của Bộ luật Hình sự để biết được thời hạn tạm giam sẽ là bao lâu.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 19006557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

Bên cạnh việc tư vấn các quy định liên quan đến thời hạn tạm giam, khi liên hệ tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 19006557 khách hàng có được giải đáp các thắc mắc khác về lĩnh vực hình sự:

– Tư vấn về cấu thành và hình phạt của các loại tội phạm

– Tư vấn về thủ tục tố tụng hình sự

– Tư vấn về việc chấp hành hình phạt, xóa án tích

– Tư vấn các vấn đề khác về hình sự

Do đó, nếu khách hàng có câu hỏi về pháp luật hình sự và mong muốn được giải đáp một cách nhanh chóng, cụ thể thì hãy nhấc máy gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 để được các chuyên viên và Luật sư của chúng tôi tư vấn.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn pháp luật Hình sự 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 - 6557

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu và cung cấp địa chỉ Email để luật sư liên hệ trả lời

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Lĩnh vực (*):

Nội dung (*):

Lưu ý: (*) là bắt buộc

Mọi thông tin cần tư vấn,quý khách vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 24/7: 

Lưu ý: Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://tongdaituvanluat.vn chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty Luật Hoàng Phi và người gửi yêu cầu tư vấn.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ nổi bật

Tư vấn pháp luật, gọi: 19006557
banner left